Thứ Tư, 10 tháng 6, 2015

CHÁO THỊT BÒ BẰM...

Ngày mưa lành lạnh sẽ thích thú biết bao nếu được thượng thức tô cháo thịt bò nóng ấm, thơm phức!
Nguyên liệu :
- gạo nếp
- 600g thịt bò
- Gía hành tây, 1 tép tỏi, muối nước mắm và tiêu.
               
Cách làm:
Gạo ngâm nước. Thịt bò 1 nữa thái miếng mỏng, còn 1 nữa đem ra xay nhỏ, gừng thái nhỏ
Ttộn thịt bò bằm với tỏi xay, hành lá, 1/2 muối, một chút xíu đường, hạt tiêu và 1 thìa nước mắn. Trộn đều và vò thành từng viên nhỏ.
               
Cho gạo vào nồi đổ lấy nước cho 2 thía muối đun sôi và nhỏ lửa và nấu đến khi cháo chín.
               
Múc ra tô rắc hạt tiêu ăn nóng, có thể ăn kèm với rau thơm và giá nếu ta muốn.
              
Lưu ý :
Không nên nấu thịt bò quá lâu để tránh bị dai
Ttong khi nấu ta nhớ khuấy thường xuyên để không bị cháy ở đáy nồi.
Cháo hay loãng hay đặc có thể điều chỉnh lúc cho nước và tùy theo sở thích của mình...
                 

               

3 nhận xét:

  1. Chi ơi ! Lúc nào ghé nhà chị em cũng được thưởng thức những món ăn khoái khẩu hết , thích quá ! Em gái cám ơn chị nhiều nhe ....lâu gặp chị em cũng thấy nhớ lắm , lần nầy trở về làng mình im vắng quá chị hở ? Có chị em cũng đỡ buồn rùi ! Rãnh rỗi em qua quán chi j uống ca fe, chị em mình tám cho vui chị nhé ! Đêm an lành , nằm mơ thấy .....em ! He he !

    Trả lờiXóa