Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Cách Làm Món Tôm Kho Tàu Đổi Món Cho Ngày Lạnh....

Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trứng nữa; ăn với cơm ngon tuyệt - rất đáng để ta thưởng thức đấy!
               www.lamsao.com
Nguyên liệu :
300 - 400g tôm cỡ lớn
2 quả trứng gà
Hành , tỏi và nữa chén ăn cơm nước dùng gà - gia vị
Cách làm:Tôm rửa sạch, lột vỏ,chừa lưng bỏ chỉ lưng.
                 
2. Gạch tôm lấy riêng,bỏ vào chén.
                
3 Hành và tỏi băm nhỏ. Trứng đánh tan.
               
4.Làm nóng dầu ăn trong nồi,cho hành và tỏi băm vào phi thơm.
               
5. Cho gạch tôm vào xào.
               
6. Tiếp tục thêm tôm vào cùng 2 muỗng caje hạt nêm , 1 muỗng caje bột ngọt, 1 muỗng caje đường và nửa muỗng caje tiêu , đáo để tôm ngấm đều.
           
7. Trút chỗ nước dùng gà vào nồi tôm.
               
Khi nước dùng gà sôi, bạn cho tiếp trứng gà đã đánh tan vào, đảo đều.
               
Đun đến khi sệt là được.
               
Nếu mấy lần bạn rim hay kho tôm với thịt thì hôm nay thử kho tôm với trứng xem sao nhé. Món tôm kho tàu có vị vừa phải, không quá mặn cũng không quá ngọt, lại có vị béo của trưng nữa, rất đáng để thử đấy !
               
Chúc các bạn thành công và dùng ngon miệng !
                            http://trahoahoi.files.wordpress.com/2011/11/ngandong-71.gif?w=300&h=73

3 nhận xét: